Thánh lễ giỗ lần thứ 15 Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nho tại nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang (21.05.2003 - 21.05.2018)

24/05/2018

Thánh lễ giỗ lần thứ 15 Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nho tại nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang (21.05.2003 - 21.05.2018)

Vào lúc 17g00 ngày 21/05/2018, tại nhà thờ Chánh tòa Nha trang, Đức Cha Giuse Võ Đức Minh, Giám mục Giáo Phận Nha Trang đã chủ tế thánh lễ giỗ 15 năm cố Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nho Nguyên Giám Mục Phó Giáo Phận Nha Trang; cùng đồng tế với Đức Cha có Đức Ông Tổng Đại Diện Giuse Lê Văn Sỹ, Cha Gioan Baotixita Ngô Đình Tiến Giám đốc Đại Chủng Viện Sao Biển Nha Trang cùng Quý cha trong hạt Nha Trang.

Về dâng thánh lễ cầu nguyện cho cố Đức Cha Phêrô có Quý Soeurs Dòng Mến thánh Giá Nha Trang, Dòng Khiết Tâm Đức Me, quý chủng sinh Lâm Bích cùng giáo dân các giáo xứ. 

Với bài thánh ca đầu lễ "Con hãy nhớ rằng…" cất lên đã mở đầu cho thánh lễ giỗ hôm nay. Sau bài hát, Đức Cha Giuse nhắc đến ý nghĩa thánh lễ  giỗ 15 năm của cố Đức Cha Phêrô. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha nói đến bài giảng trên núi của Chúa Giêsu, từ đó Ngài dẫn đến khẩu hiệu của Đức Cha cố Phêrô “Hiền lành và Khiêm nhường”. Thật là mẫu mực, đời sống của cố Đức Cha Phêrô trải dài và xứng với câu khẩu hiệu Giám Mục mà Ngài đã chọn; 30 năm Linh mục và 6 năm Giám Mục Phó Giáo Phận Nha Trang. Kế đến Đức Cha kể những kỷ niệm của ngài với Đức Cha cố Phêrô với lòng kính phục và yêu quý.

Cuối thánh lễ, sau khi ban phép lành xong; Đức Cha, quý cha cùng cộng đoàn tiến ra phần mộ cố Đức Cha Phêrô thắp hương cùng đọc kinh tưởng nhớ ngài. Kết thúc, Đức Cha và quý cha rảy nước thánh trên phần mộ của Ngài.

Cuộc sống này chỉ thay đổi mà không mất đi, xin Thiên Chúa là Cha nhân từ xót thương cố Đức Cha Phêrô và thương đón nhận Ngài vào hưởng thánh nhan Chúa.

Xem album hình

LỊCH PHỤNG VỤ