MỤC SUY NIỆM

Thiên Đàng được miêu tả thế nào?

Thiên Đàng như là một gia đình vĩ đại được đoàn tụ lại và nơi ấy, chúng ta hy vọng được nhìn thấy những người thân yêu.


Đôi khi Thiên Đàng được miêu tả như một điều gì thật trừu tượng, một không gian ở trong mây nơi Thiên Chúa ngự trị. Trong thực tế Thiên Đàng thật khác biệt, đó là một nơi có đông đảo những người mà chúng ta dành cho họ một chỗ đặc biệt trong trái tim chúng ta khi còn ở trần gian.

Thánh Cypriano, vị giám mục sống ở thế kỷ thứ 3 đã hé mở một trong những nguyên nhân chúng ta nên khao khát Thiên Đàng.

"Thiên Đàng, nơi có rất đông những người đã khuất đang chờ đợi chúng ta, họ là cha mẹ, anh chị em, những trẻ nhỏ và rất nhiều người đang khao khát chờ chúng ta. Họ đã được bước vào cõi bất tử và đang lo lắng về sự cứu rỗi của chúng ta. Thật vui vẻ biết bao khi chúng ta và họ sẽ gởi cho nhau những ánh nhìn và trao cho nhau những cái ôm! Thật là một vương quốc thú vị khi chúng ta không còn phải sợ sự chết, vì đó là một cuộc sống bất tử! Thật viên mãn và những niềm vui bất tận!

Đó cũng là nơi ở vinh quang của cộng đoàn các thánh Tông Đồ; nơi đoàn tụ của các ngôn sứ; nơi vô số các thánh tử đạo được đội triều thiên vì đã chiến thắng những đau khổ; nơi các thánh trinh nữ vinh thắng vì đã giữ lòng trong sạch khỏi những ham muốn của thân xác; nơi những người công chính được bù đắp vì những lương thực và lòng quảng đại họ đã trao tặng cho người nghèo; nơi những người luôn tuân giữ các lề luật của Thiên Chúa. Những di sản dưới đất này là chiếc thang đưa họ vào hưởng gia tài trên trời.

Hỡi những người anh em rất yêu dấu, chúng ta hãy khao khát Thiên Đàng trong sự nôn nao và phấn khởi, chúng ta mong muốn rằng mọi sự có thể hoàn tất một cách nhanh chóng để chúng ta đến được với Đức Kitô sớm nhất."

Hãy lắng đọng trước khung cảnh tuyệt vời này. Sẽ là một niềm vui vỡ òa khi bạn được ôm người vợ, người chồng hay con cái một lần nữa? Bạn sẽ làm gì nếu được gặp lại cha mẹ và bạn bè thân thương? Có lẽ bạn sẽ lao đến để ôm lấy họ chăng?

Hãy để những ý tưởng này thắp lên khao khát mãnh liệt về Thiên Đàng, như một lời nhắc nhở trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn ao ước thấy được viễn tượng này, chắc hẳn bạn nên làm tất cả những gì có thể trong cuộc sống ngắn ngủi này để biến nó thành hiện thực?

Nguyện ước chúng ta bước về phía trước mỗi ngày trong tâm tình: sống Tin Mừng trong mọi hoàn cảnh và mỗi thời khắc để chúng ta có thể đoàn tụ với những người thân yêu mãi mãi. (Theo Aleteia)

Hạt Nắng