Toà Giám mục Kon Tum: Thư Mục vụ Mùa Vọng 2020

27/11/2020


TOÀ GIÁM MỤC KON TUM
Office of the Bishop - Diocese of Kontum
146 Trần Hưng Đạo - Kontum - Việt Nam
Số 231/VT/'20/Tgmkt

THƯ MÙA VNG

Kon Tum, ngày 23 tháng 11 năm 2020

Kính gi: Quý Cha, Quý Tu Sĩ nam n, Chng Sinh và toàn thanh chem trong gia đình Giáo Phn.

Anh chị em quý mến,

Một Năm Phụng Vụ mới lại bắt đầu với Mùa Vọng. Mùa Vọng nhắc chúng ta nhớ tới hai lần Chúa đến: tuần lễ đầu tiên hướng chúng ta về cuộc quang lâm của Chúa Kitô trong ngày tận thế, và các tuần sau đó mời gọi chúng ta chuẩn bị tâm hồn để đón mừng lễ Chúa Giáng Sinh, tưởng niệm việc Chúa đến lần thứ nhất.

Trong năm phụng vụ mới này, cùng với Giáo Hội Việt Nam, chúng ta tiếp tục tập trung vào mục vụ giới trẻ. Chủ đề mục vụ của năm nay là "Đồng hành vi người trtrong đời sng gia đình". Thư chung của Hội Đồng Giám Mục Việt nam viết: "Gia đình là nơi người trẻ tập sống tương quan căn bản với Thiên Chúa trong cầu nguyện, tương quan hiếu thảo với cha mẹ, và tương quan huynh đệ với anh chị em trong nhà. Gia đình cũng là nơi người trẻ học tập những đức tính nhân bản như trung thực, quảng đại, phục vụ, tinh thần trách nhiệm. Ước mong các bạn trẻ cùng với cha mẹ mình vun đắp gia đình thành ngôi nhà cầu nguyện, mái ấm yêu thương và nơi đào tạo con người trưởng thành toàn diện". Tôi kêu mời các phụ huynh nhắc nhở và tạo điều kiện cho các con em của mình thực hiện các điều tốt đẹp trên.

Anh chị em quý mến,

Năm vừa qua, chúng ta đã chịu những hậu quả nhất định vì dịch bệnh Covid cũng như vì lũ lụt. Tuy vậy, tôi ghi nhận trong thời gian giãn cách bắt buộc vì dịch bệnh, nhiều gia đình đã sống đức tin qua các buổi đọc kinh chung với nhau hay tham dự thánh lễ trực tuyến cách nghiêm túc. Và trong chiến dịch "Lá lành đùm lá rách", anh chị em đã đóng góp cho việc cứu trợ Miền Trung cách quảng đại. Số tiền đã sớm được gửi đi tiếp cứu là 1 tỷ đồng. Xin Chúa chúc lành và bù đắp lại cho anh chị em.

Trong bối cảnh hiện tại, tôi cũng xin nhắc anh chị em phải cảnh giác với những tài liệu tìm thấy trên mạng internet. Có những bài viết không rõ xuất xứ, được gán cho là lời của Chúa Cha, là thông điệp của Đức Mẹ, hay là của một vị thánh. Những tài liệu này thường gây hoang mang và chia rẽ. Thư chung Hội Đồng Giám Mục Việt Nam còn viết: "Chúng tôi cũng rất quan tâm đến những lệch lạc trong đời sống đức tin nơi một vài phong trào đạo đức, có thể do thiếu hiểu biết về giáo lý, hoặc do những bất cập trong các hoạt động mục vụ tại một số giáo xứ". Tốt hơn hết, anh chị em hãy học hỏi Thánh Kinh và giáo huấn của Giáo Hội. Xin các Cha xứ lưu ý đến vấn đề này.

Sắp đến Đại lễ kính Đức Mẹ tại Măng Đen vào tối ngày 9 đến trưa ngày 10 tháng 12, kính mời anh chị em đi tham dự, để tôn vinh Đức Mẹ và cầu xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, ban cho gia đình và Giáo Phận chúng ta sự bình an và những ơn lành cần thiết trong cuộc sống.

+ Aloisiô Nguyễn Hùng Vị
Giám Mục Giáo Phận Kon Tum


WGPKT (25.11.2020)
Nguồn: giaophankontum.com 

LỊCH PHỤNG VỤ