Những bức ảnh hiếm về các thị chứng nhân Fatima

01/02/2020

 

MỤC SUY NIỆM

Những bức ảnh hiếm về các thị chứng nhân Fatima: Lucia, Jacinta, và Francisco

Những bức ảnh này cho thấy các thị chứng nhân của biến cố Đức Mẹ hiện ra ở Fatima là những đứa trẻ chăn cừu rất đơn sơ, chân thành.


Vào ngày 13 tháng 5 năm 1917, ba đứa trẻ chăn cừu là Lucia, Jacinta và Francisco đã chứng kiến một người phụ nữ xinh đẹp yêu cầu họ quay lại cùng một thung lũng nhỏ, được gọi là Cova da Iria, vào ngày 13 của tháng trong sáu tháng tiếp theo. Họ đã nhận được nhiều sứ điệp và mạc khải từ Đức Mẹ và vào ngày 13 tháng 10, một “phép lạ mặt trời” đã được diễn ra với sự chứng kiến của một đám đông lớn, thậm chí còn được báo địa phương ghi lại.

Nội dung của những mạc khải này được xem là những lời tiên tri tuyệt vời, và nhờ những mạc khải này thúc đẩy nhiều người trên khắp thế giới đã trở về với Thiên Chúa qua việc sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ Maria.

Dưới đây là một số bức ảnh hiếm của những thị chứng nhân này, qua đó nêu bật thực tế: Thiên Chúa ưa thích thực hiện và truyền đạt thông điệp của Ngài qua những người yếu đuối và thấp hèn trong xã hội.


Ngày 12-05-1982: Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II gặp Nữ tu Lucia trong chuyến viếng thăm của Ngài tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima, Bồ Đào Nha.Chị em họ Jacinta Marto và Lucia Santos


Các thị chứng nhân: Jacinta, Lucia, và Francisco

 


Jacinta Marto đang được bế bởi một người đàn ông tốt bụng để đi qua đám đông sau khi Đức Mẹ vừa hiện ra với em. Fatima, 1917

 


Các thị chứng nhân: Jacinta, Lucia, và Francisco

 


Jacinta

 


Ba thị chứng nhân: Jacinta, Lucia, và Francisco

 


Đức Mẹ hiện ra với ba thị chứng nhân: Jacinta, Lucia, và Francisco năm 1917

 


Lucia, Francisco, và Jacinta

 


Ngày 13-05-1991: Sơ Lucia với Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, ở Fatima

 


Jacinta, Lucia, và Francisco

 


Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II gặp Sơ Santa Maria Lucia Trái Tim Vô Nhiễm ngày 13-05-2000, ở Fatima

 


Jacinta

 


Các thị chứng nhân: Francisco, Lucia, và Jacinta

Văn Việt chuyển ngữ từ aleteia.org


LỊCH PHỤNG VỤ