Dean Drobot | Shutterstock

BA LỜI NGUYỆN TẮT TRONG CUỘC SỐNG

Tác giả: Kathleen N. Hattrup 
Chuyển ngữ: Sao Biển
Từ: aleteia.org (08.6.2021)

WGPNT (11.6.2021) - Tiếng kêu cứu ân sủng dù nhỏ nhẹ nhất cũng sẽ mang cơn mưa trợ giúp của Chúa đến cho chúng ta.

Thiên Chúa luôn ở gần và hằng nói vào tâm hồn chúng ta, nhưng những bận rộn cuộc sống hằng ngày thường làm chúng ta quên đi sự hiện diện của Ngài. Để nuôi dưỡng và phát triển tình yêu với Đấng Tạo hóa chúng ta phải thỉnh thoảng nhớ rằng Ngài ở gần bên để chúng ta thưa chuyện với Ngài.

Lời thưa chuyện của chúng ta với Chúa có thể chỉ như những lời chào với cha/ mẹ, con cái, vợ/ chồng, anh/chị/em cùng nhà với chúng ta.

Chẳng hạn, “Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa”. Hay chỉ là “Cha ơi” (Abba). “Lạy Chúa Giêsu của cuộc sống con” cũng có thể là một lời nguyện ý nghĩa.

Đôi khi, chúng ta rất cần có một trong những lời nguyện tắt này được lập đi lập lại trong tâm trí.

Đây là 3 lời nguyện tắt có thể xoay vòng trong ngày sống khi chúng ta bận rộn, bị căng thẳng hay có vấn đề khó khăn.

Lạy Chúa Giêsu xin thương xót con!

Thánh Giáo hoàng Gioan-Phaolô II xem Lòng Thương xót Chúa như cách Thiên Chúa dùng để giới hạn sự dữ.

Vậy khi tâm hồn hay xung quanh chúng ta có điều sai trái hãy kêu đến lòng Thương xót Chúa. Hãy tưởng tượng rằng Chúa thống trị đau khổ và sự dữ, có thể với hình ảnh ông Môisê làm cho nước Biển Đỏ dựng đứng như tường thành để dân chúng đi qua an toàn.

Con tín thác vào Chúa hay Con cám ơn Chúa

Diễn tả lòng tín thác nơi Chúa là trung tâm của bức hình Lòng Thương xót Chúa mà Chúa mặc khải cho thánh nữ Faustina. Cũng vậy, nên nhớ rằng lòng biết ơn gắn chúng ta vào thực tại cũng như có thể cứu chúng ta khỏi âu lo nổi dậy trong tâm trí. Đúng là có nhiều điều chúng ta phải cám ơn. Khi diễn tả lòng biết ơn là chúng ta nhìn nhận chân lý này.

Giêsu, Maria, Giuse

Tưởng nghĩ đến Thánh gia thất có thể làm chúng ta cảm thấy choáng ngợp vì cuộc sống chúng ta rất khác xa so với Ba đấng! Nhưng, phản ứng như vậy là bỏ mất đi sự kiện chính yếu. Thánh gia thất không chỉ là mẫu gương cho cuộc sống chúng ta nhưng điều quan trọng, Ba đấng là nguồn ân sủng chúng ta cần đến để sống như các ngài. Chúa Giêsu là trung tâm của gia đình thánh này luôn sẵn lòng ban cho chúng ta mọi sự giúp đỡ cần thiết. Hãy kêu tên Ba đấng: Giêsu, Maria, Giuse như lời cầu nguyện với Chúa Giêsu để Ngài giúp cuộc sống gia đình và cộng đoàn chúng ta.

Nguồn: giaophannhatrang.org