Đức Hồng y Charles Bo: “Hãy kiên nhẫn với Myanmar”

13/09/2018

Đức Hồng y Charles Bo: “Hãy kiên nhẫn với Myanmar”

MYANMAR - Đức Hồng y Charles Bo, Tổng giám mục Yangon kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy kiên nhẫn và tiếp tục giúp đỡ nước này trong quá trình xây dựng đất nước.

Ngài nhận định củng cố nền hòa bình là nhiệm vụ cấp thiết của Myanmar hiện nay, trong khi nền dân chủ vẫn còn đang ở giai đoạn trứng nước và cần thời gian để phát triển lên. Lời kêu gọi nói trên được đưa ra vào ngày 10.9, sau khi một nhóm điều tra độc lập công bố bản báo cáo báo động về những tội ác nhằm vào các dân tộc thiểu số tại một số bang như Rakhine, Kachin và Shan.

“Người dân Myanmar đang hy vọng vào một đất nước có tương lai hòa bình và thịnh vượng. Lịch sử của chúng tôi đã có quá nhiều đau thương, đã đến lúc chữa lành các vết thương, chứ đừng tạo ra những vết thương mới”, Đức Hồng y Bo chia sẻ.

Ngài mong rằng chính phủ và quân đội sẽ hợp tác để đưa Myanmar thành một “quốc gia mang lại hy vọng cho hàng triệu người”. Vị Tổng giám mục Yangon cũng tha thiết đề nghị cộng đồng quốc tế giúp đỡ người dân Myanmar giải quyết các vấn đề của họ.

Đức hồng y Charles Bo là vị hồng y đầu tiên của Myanmar. Ngài luôn nhiệt thành ủng hộ chính sách hòa giải ở nước này và đang nỗ lực thúc đẩy đàm phán hòa bình giữa các bên liên quan.

Vatican News, 12.9.2018

Gia Hy

LỊCH PHỤNG VỤ