ỦY BAN GIÁO LÝ ĐỨC TIN:
GIỚI THIỆU TẬP SAN LOGOS SỐ 05

Lm. Phaolô Nguyễn Thành Sang

LỜI GIỚI THIỆU 

Thiên Chúa là Đấng Toàn Mỹ, vì Ngài là Đấng Toàn Ái. Đức Kitô là dung nhan toàn ái của Thiên Chúa, tự hiển linh trong mầu nhiệm Tử nạn-Phục sinh, nên Người là dung nhan toàn mỹ của Thiên Chúa.

Con người không tự hữu, vì thế cũng không "tự" xinh đẹp. Hiện hữu của con người là hiệp thông vào hiện hữu của Thiên Chúa, nên vẻ đẹp của con người chỉ có thể là sự hiệp thông vào vẻ đẹp của chính Thiên Chúa.

Nhìn vẻ đẹp của Kitô hữu như tiến trình mặc lấy Đức Kitô để nên đồng hình đồng dạng với Người, đặc biệt nhờ sự hiệp thông Thánh Thể, "LOGOS 05: Vẽ đẹp đời sống Kitô hữu" vừa “chiêm niệm vẻ đẹp” của Đức Kitô, vừa phác họa đôi nét vẻ đẹp của Kitô hữu phản chiếu vẻ đẹp của Đức Kitô, qua cử hành phụng vụđời sống thánh hiếnđời sống linh mụcnghệ thuật thánh và thánh nhạc.

Ước mong những ai chiêm niệm vẻ đẹp yêu thương hiển linh của Đức Kitô cũng phản chiếu ít nhiều vẻ đẹp yêu thương lung linh của đời sống Kitô hữu. 

Xin chân thành cảm ơn các tác giả và những người đã đóng góp suy tư và công sức cho LOGOS 05, cũng như quý độc giả quảng đại đón nhận tập san này.

NỘI DUNG 

1. TRẢI NGHIỆM THỰC TẠI, CHIÊM NIỆM VẺ ĐẸP: Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI - Chuyển ngữ: Gm. Gioan Đỗ Văn Ngân, Giáo phận Xuân Lộc.

2. ĐỨC TIN CỦA ĐỨC GIÊSU: ĐHY. Hans Urs von Balthasar - Chuyển ngữ : Lm. Giuse Hồ Thứ, PSS., Đại chủng viện Huế.

3. VẺ ĐẸP PHỤNG VỤ: VẺ ĐẸP CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT - Lm. Phaolô Nguyễn Thành Sang - Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn.

4. SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN LÀ ĐỒ LẠI CUỘC ĐỜI ĐỨC GIÊSU, ĐẤNG LÀ “CHÂN, THIỆN, MỸ”, TRÊN CUỘC ĐỜI CỦA MÌNH - Lm. I-nha-xi-ô Hồ Thông, Giáo phận Nha Trang.

5. VẺ ĐẸP ĐỜI SỐNG LINH MỤC: VẺ ĐẸP THÁNH THỂ - Đức Hồng y John O’Connor, Chuyển ngữ: Lm. Phêrô Lê Tấn Bảo, Giáo phận Mỹ Tho.

6. THỬ LÝ GIẢI Ý NGHĨA CỦA MỘT SỐ BỨC CHẠM TẠI NHÀ NGUYỆN TRÁI TIM ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI TRONG QUẦN THỂ NHÀ THỜ LỚN PHÁT DIỆM - Lm. Vinh sơn Trần Minh Thực, PSS.Đại chủng viện Huế.

7. VẺ ĐẸP NGƯỜI VIẾT THÁNH CA: VẺ ĐẸP CỦA PHỤC VỤ - Chủng sinh Giuse Martinô Giang Tâm, Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn.

"LOGOS 05: Vẽ đẹp đời sống Kitô hữu" sẽ được phát hành trong tháng 6/2020. Kính mời quý độc giả đón đọc!

Tập san được phát hành tại VP Ủy ban Giáo lý Đức tin, số 72/12 Trần Quốc Toản, phường 8, quận 3, TP.HCM.

Giá bìa: 40.000 đồng. Giá ưu đãi cho các học viện, các chủng viện. Xin liên lạc qua email: vpubgldt@gmail.com.

Các số đã phát hành:

LOGOS 01: Giáo lý viên - con người hiệp thông.

LOGOS 02: Hiệp thông.

LOGOS 03: Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc - Con người và di sản.

LOGOS 04: Đối thoại.

Nguồn: giaolyductin.net