THƯ ĐỨC CHA GIUSE - MỜI GỌI CẦU NGUYỆN CHO ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ

BTT. Gp. Bắc Ninh

Kính gửi Quý Cha, Quý Tu sĩ – Chúng sinh,
Quý Cụ, Quý Ông Bà Anh chị em trong gia đình giáo phận,
Các bạn trẻ rất thân mến,

Kính thưa Quý Cha và Anh chị em,

Những ngày chuẩn bị cho Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần XIX tại Bắc Ninh đang dần khép lại. Ngày 22 và 23 tháng 11 năm 2023 đang dần tới. Thời gian mà các bạn trẻ trong toàn giáo tỉnh sẽ được quy tụ tại giáo xứ Bến Đông, giáo hạt Nội Bài, để tham dự Đại hội với chủ đề ‘Đất chúng ta trổ sinh hoa trái.’

Trong không khí nô nức ấy, sự chuẩn bị ráo riết của Ban tổ chức là cần thiết, tuy nhiên việc hiệp thông trong lời cầu nguyện và mọi hy sinh của từng người trong toàn giáo phận cũng là điều không thể thiếu được. Trong tinh thần ấy, tôi kêu gọi toàn thể gia đình giáo phận thực hiện - Tuần Cửu Nhật - để nài xin ơn chúc lành của Thiên Chúa cho những ngày Đại hội sắp tới.

Một cách cụ thể, từ thứ hai 13.11.2023 đến thứ ba 21.11.2023,

Đối với quý Cha, mỗi đầu thánh lễ hằng ngày xin kêu mời cộng đoàn cầu nguyện cho Đại hội giới trẻ. Tổ chức lần chuỗi Mân côi chung và cử hành giờ chầu Thánh Thể hằng ngày trong thời gian thích hợp với giáo dân.

Đối với các Anh chị em sống đời thánh hiến, ngoài những việc như trên, xin thêm một ý nguyện trong phần lời cầu vào giờ kinh sáng và kinh chiều.

Đối với giáo dân, hằng ngày xin tham dự thánh lễ, dâng chuỗi Mân côi, chầu Thánh Thể với mọi người.

Đối với các bạn trẻ, mỗi ngày cùng với cộng đoàn: dự lễ, lẫn chuỗi, Chầu Thánh Thể, dâng những lời nguyện tắt và những hy sinh góp thành bó hoa thiêng mang đến cho Đại hội.

Thưa Quý Cha và Anh chị em,

Chúng ta tin rằng những hoạt động thiêng thánh nêu trên chẳng những để xin Chúa chúc lành cho Đại hội, mà còn tạo nên một bầu khí đạo đức chung trong toàn thể gia đình giáo phận.

Xin Mẹ Mân Côi, các Thánh Tử đạo Bắc Ninh cùng đồng hành với chúng ta trong tuần cửu nhật này.

Hiệp thông trong kinh nguyện,

Giuse Đỗ Quang Khang Giám mục Bắc Ninh

Bắc Ninh, ngày 10 tháng 11 năm 2023
Nguồn: giaophanbacninh.org (11.11.2023)