Thánh giá hòa bình ở Đức thánh du đến Colombia

30/03/2022

Nhà thờ Chính tòa Aachen

THÁNH GIÁ HÒA BÌNH Ở ĐỨC THÁNH DU ĐẾN COLOMBIA

 Ngọc Yến - Vatican News

Vatican News (30.3.2022) - Mười bốn bản sao Thánh giá hòa bình của Giáo phận Aachen bên Đức sẽ thánh du đến các Giáo phận ở Colombia, như hành động cụ thể trước bóng ma của một cuộc chiến tranh thế giới mới sau khi xung đột Nga-Ucraina bùng nổ.

Sáng kiến bắt đầu từ Giáo phận Aachen bởi Đức cha Helmut Karl Dieser và trong bối cảnh kỷ niệm 60 năm giáo phận Aachen của Đức với Giáo hội Colombia kết nghĩa vơi nhau. Sáng kiến hướng đến 14 Tổng Giám mục, kêu gọi các vị mục tử thúc đẩy các hoạt động và hành hương ủng hộ hòa bình trong các giáo tỉnh do các vị chăm sóc.

Cha Ferney López, Tổng Thư ký của Tổ chức Phát triển Dân tộc cho Châu Mỹ Latinh cho biết, những bản sao Thánh giá thánh du là một bằng chứng về mối liên kết hiệp thông tinh thần bền chặt, các hoạt động loan báo Tin Mừng và tình liên đới được củng cố trong những năm tháng tình bạn giữa giáo phận Aachen với Giáo hội Colombia.

Thánh giá hòa bình là một biểu tượng của tình huynh đệ có giá trị lịch sử và xã hội, vì gắn liền với các cuộc hành hương và sáng kiến chống bạo lực do các Giáo phận ở Đức khuyến khích sau chiến tranh thế giới thứ hai.

Bản gốc Thánh giá nặng 150 kg, ở trung tâm là khuôn mặt Chúa Kitô đau khổ, được thực hiện vào năm 1947 bởi những người trở về từ chiến tranh Krefeld. Từ đó, Thánh giá được xem là một biểu tượng mạnh mẽ để cầu xin cho các bên tham chiến ở mọi nơi trên mặt đất quan tâm đến việc đối thoại và thấu hiểu.

Nguồn: vaticannews.va/vi/

LỊCH PHỤNG VỤ