Người đưa tin của Chúa Giêsu
Chứng kiến tình hình tin giả đang lan rộng trong một thế giới chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi sự thay đổi nhanh chóng các kỹ thuật truyền thông, Đức Giáo hoàng Phanxicô muốn đưa ra một sứ điệp để cộng tác với mọi người trong nỗ lực ngăn chặn sự lan rộng của tin giả, đồng thời tái khám phá phẩm giá của báo chí cũng như trách nhiệm của các nhà báo trong việc truyền đạt sự thật.
Trong sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông xã hội 2018, Đức Phanxicô đã giới thiệu bài thuốc giải độc hiệu nghiệm nhất để khử trừ điều giả dối khi đưa tin - đó chính là kết hiệp với Đức Kitô (Đấng là Sự Thật) và thực hiện Lời Ngài. Khi làm như thế, chúng ta sẽ trở thành 'những người đưa tin của Chúa Giêsu' - những người tha thiết với sứ mạng truyền tin cao cả mà Chúa đã trao phó cho mình:
'Người đưa tin của Chúa Giêsu' luôn cầu nguyện trước khi đưa tin. Đặc biệt khi làm việc với máy vi tính, họ sẽ cầu nguyện thật tha thiết, với những lời nguyện tương tự như thế này:
- Đôi điều về việc đồng hành với con cái trong thế giới internet ( 18/03/2023)
- Học hỏi Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông xã hội năm 2023 ( 08/03/2023)
- Sứ điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô nhân Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57 ( 12/02/2023)
- Talkshow: Bản quyền nhạc Công giáo trên nền tảng số YouTube ( 07/01/2023)
- Bài diễn văn Đức Thánh Cha dành cho Bộ Truyền thông ( 14/11/2022)
- Giáo hội và mạng xã hội: Ứng dụng mạng xã hội vào sứ mạng loan báo Tin Mừng ( 13/11/2022)
- Đức Hồng y Tagle lưu ý sự ảo tưởng về bản thân và mời gọi Phúc âm hóa các mạng xã hội ( 09/11/2022)
- Đức Hồng y Pietro Parolin: Sự thật giúp phân biệt thông tin với truyền thông ( 05/11/2022)
- Trẻ em nghiện Internet ( 20/10/2022)
- Làm thế nào để chúng ta loan báo Tin mừng trong môi trường kỹ thuật số ngày nay? ( 08/09/2022)