Linh mục tuyên úy bệnh viện chạy đua với thời gian và virus corona

26/03/2020


LINH MỤC

Linh mục tuyên úy bệnh viện chạy đua với thời gian và virus corona

Gelsomino Del Guercio | Mar 25, 2020
Đình Chẩn dịch từ It.aleteia.org

Tại bệnh viện Milano chuyên về các bệnh truyền nhiễm, cha Giovanni Musazzi là một sự hiện diện quan trọng đối với người bệnh và bác sĩ.  

"Họ xin tôi: Không ngừng đến’’.

"Một vị tuyên úy được yêu cầu làm tuyên úy. Tôi là một vị khách làm chứng với sự hiện diện của mình rằng Chúa ở đó." Cha Giovanni Musazzi là khuôn mặt của lòng thương xót của Chúa trong các cuộc chạy đua của Bệnh viện Luigi Sacco ở Milano nước Ý, dấn thân chống lại virus corona trên tuyến đầu.

"Sự hiện diện là điểm khởi đầu" để thiết lập một cuộc đối thoại với các bác sĩ và bệnh nhân. Thỉnh thoảng, trên chiếc áo khoác dùng một lần, Ngài viết chữ "linh mục" ( Báo La Stampa, 24 tháng 3).

Người phụ nữ ngoài Công giáo bắt đầu khóc khi "Tôi đến thăm bệnh nhân Covid."

Nhiều khi phải ban phép lành qua kính cách ly. "Nhưng tôi đã vào trong một số phòng với các thiết bị bảo hộ cần thiết", Cha Giovanni nhấn mạnh.

"Một phụ nữ bị viêm phổi khi nhìn thấy tôi - linh mục của Hội huynh đệ Thánh Carlo nói –Bà bắt đầu khóc, vì thông thường họ không thể nhận được các cuộc viếng thăm. Bạn cùng phòng của bà ấy, một người Công giáo nhưng không thực hành, khi bà ấy hiểu rằng tôi là một linh mục, bà đã xúc động và bật khóc".

Hai phút để cho rước Lễ và ban bí tích hòa giải

Bệnh có thể suy thoái nhanh chóng. Một số bệnh nhân có thể trở nên trầm trọng hơn trong một vài giờ. Và thế là "nhiều người muốn xưng tội. Tôi có thể dừng hai hoặc ba phút để cho họ rước Lễ và ban ơn xá giải chung. Tôi không thể đến gần. Họ gắng gượng để nói, nhưng họ rất vui khi thấy một linh mục và một ai đó không bắt buộc phải ở lại đó."

"Một số thậm chí không về nhà"

Trong những tuần này, bệnh viện Sacco dành tất cả các khoa được chuyển đổi để đón bệnh nhân virus corona. Có khu vực của các bệnh truyền nhiễm, với các bệnh nhân nghiêm trọng nhất, và các khu vực cách ly và kiểm dịch. "May mắn thay các nhân viên làm việc không thể tin được," linh mục nói.

"Ca làm việc là 12-13 giờ, ngày nghỉ thực tế không còn tồn tại, ngày nghỉ đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, không ai phàn nàn, có một ý thức tuyệt vời về nghĩa vụ và sự hi sinh quên mình. Một số thậm chí không về nhà, vì sợ lây nhiễm cho gia đình và ngủ trong khách sạn. Những người khác đã tự xa lánh người thân vì nguy cơ nhiễm trùng là có thể. Vẫn còn những người khác hầu như không có thời gian để chơi một chút với con cái, chỉ ngủ một vài giờ và sau đó họ lại ở đây ngay lúc bình minh "(Báo Tempi, 18 tháng 3).

"Chớ ngừng đến"

Gương mặt của vị tuyên úy (cùng với Ngài có cha Mauro Carnelli, một linh mục triều) đóng một vai trò rất quan trọng đối với tất cả các nhân viên y tế. Cha Giovanni có mối quan hệ tuyệt vời với các bác sĩ. Và hơn một người mỗi ngày xin Ngài: "Chớ ngừng đến, bởi vì chúng con cần thấy cha."

Thánh lễ trong nhà nguyện nhỏ của bệnh viện bị đình chỉ. Từ 8 đến 9 và từ 11:30 đến 12.30, Ngài đặt Mình Thánh Chầu, điều này trở thành một điểm quy chiếu cho mọi người: "Bất cứ ai đi ngang qua đều biết rằng có Bí tích Thánh Thể. Họ đến, cầu nguyện và ra về".

Nguồn: phatdiem.org

LỊCH PHỤNG VỤ