Hơn 150 ấn phẩm của Đức Thánh Cha Phanxicô trong 8 năm qua

28/04/2021

 Cha Antonio Spadaro, SJ | Vatican News

HƠN 150 ẤN PHẨM CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ TRONG 8 NĂM QUA

Giuse Trần Đức Anh, O.P

vietnamese.rvasia (27.4.2021) – Trong tám năm qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ lập trường và giáo huấn qua nhiều bút tích và ấn phẩm về nhiều đề tài khác nhau.

Tạp chí trực tuyến “Vida Nueva”, Đời sống mới, truyền đi ngày 26/4/2021 vừa qua, từ Tây Ban Nha, đã liệt kê ba mươi lời tựa Đức Thánh cha viết cho các cuốn sách, và có tám cuộc phỏng vấn của ngài được xuất bản thành sách, không kể những văn kiện chính thức, như ba thông điệp, một số Tông huấn và các diễn văn về các vấn đề khác nhau, trong đó có di dân, nạn tham nhũng, và cả các sách cho trẻ em.

Cha Antonio Spadaro, giám đốc tạp chí La Civiltà Cattolica, Văn minh Công giáo, của dòng Tên ở Ý, đã tham dự vào việc soạn nhiều tác phẩm của Đức Thánh Cha, nhận định rằng, ơn gọi mục tử của Đức Giáo hoàng khiến ngài đối thoại với dân chúng, qua những đề tài sâu sắc hoặc bình dân, để đi tới cuộc sống thường nhật của con người. Một ví dụ điển hình về thái độ ấy của Đức Thánh cha, là hồi tháng Giêng năm nay, ngài đã viết lời tựa cho cuốn sách “Rime a sorpresa”, vần điệu bất ngờ, của một thi sĩ trẻ người Ý, ít được biết đến, tên là Luca Milanese. Đây không phải là tác phẩm của một thi hào Công giáo, nhưng là của một văn sĩ còn đang phát triển và Đức Thánh Cha muốn gửi đến một lời khích lệ. Theo cha Spadaro, thái độ của Đức Thánh Cha muốn biểu lộ sự hiện diện của Thiên Chúa trong thế giới, bằng cách đi vào cuộc thảo luận về những đề tài chẳng dính dáng gì tới triều đại Giáo hoàng của ngài”. (Vida Nueva, 26-4-2021)

 Nguồn: vietnamese.rvasia

LỊCH PHỤNG VỤ