2021.12.06 Viaggio Apostolico a Cipro e in Grecia Cerimonia di congedo dalla Grecia

ĐỨC THÁNH CHA TỪ GIÃ HY LẠP TRỞ VỀ ROMA

 Hồng Thủy

Vatican News (06.12.2021) - Lúc 10:58 sáng ngày 6/12/2021, máy bay A320neo của hãng hàng không Aegean chở Đức Thánh Cha đã cất cánh từ sân bay quốc tế Athens để trở về Roma.

Sau cuộc gặp gỡ giới trẻ, Đức Thánh Cha đi ra phi trường Athens để trở về Roma.

Tại phi trường đã diễn ra nghi lễ từ giã. Bộ trưởng Ngoại vụ của Hy Lạp đã đón Đức Thánh Cha tại sảnh VIP và hội kiến riêng với ngài trong ít phút. 

ĐTC giã từ Hy Lạp

Sau đó Đức Thánh Cha đi qua hàng quân danh dự, chào các phái đoàn và bước lên máy bay.

ĐTC giã từ Hy Lạp

Chiếc máy bay A320neo của hãng hàng không Aegean cất cánh đưa Đức Thánh Cha vượt qua đoạn đường 1.100km, kéo dài hơn 2 giờ bay, trở về Roma.

Ngay sau khi khởi hành, Đức Thánh Cha đã gửi điện văn cho Tổng thống Hy Lạp, Katerina Sakellaropoulou, thông điệp cầu nguyện và chúc lành cho quốc gia và đặc biệt là "lòng biết ơn sâu sắc" về sự tiếp đón nồng nhiệt ngài đã nhận được trong thời gian viếng thăm Hy Lạp. 

ĐTC giã từ Hy Lạp

Trên chuyến bay đã diễn ra cuộc họp báo, như thường lệ, với các nhà báo trên máy bay đã tháp tùng chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha. 

Đức Thánh Cha đã kết thúc chuyến tông du thứ 35 tại nước ngoài, với cuộc viếng thăm kéo dài 5 ngày, từ ngày 2-6/12/2021, tại hai nước Sýp và Hy Lạp. 

Nguồn: vaticannews.va/vi/