ĐTC dâng hoa kính Đức Mẹ ở quảng trường Tây Ban Nha

08/12/2021


ĐTC DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ Ở QUẢNG TRƯỜNG TÂY BAN NHA

Ngọc Yến

Vatican News (08.12.2021) - Lúc 6:15 giờ sáng Thứ Tư 08/12, lễ trọng kính Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến quảng trường Tây Ban Nha ở Roma, nơi có tượng đài Đức Mẹ để dâng hoa kính Đức Mẹ và cầu nguyện một cách riêng tư cho các bệnh nhân và những người đau khổ.

Theo thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh, trong khi trời còn tối, Đức Thánh Cha đến quảng trường Tây Ban Nha. Lúc đó khoảng 6:15 giờ, và tại quảng trường chỉ có lính cứu hỏa, một vài người bán hàng đang mở cửa và một nhóm nhỏ các phóng viên và các tín hữu, Đức Thánh Cha âm thầm đặt một bó hoa hồng trắng dưới chân cột nơi có tượng đài Đức Mẹ, và hướng về Đức Mẹ cầu nguyện.

ĐTC dâng hoa kính Đức Mẹ ở quảng trường Tây Ban Nha

Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết, Đức Thánh Cha cầu nguyện, xin Mẹ chuyển cầu phép lạ chữa lành cho nhiều người và cho các dân tộc đang phải đau khổ vì chiến tranh và khủng hoảng khí hậu. Ngài cũng cầu nguyện cho sự hoán cải, làm mềm trái tim chai đá của những người xây bức tường ngăn cách họ khỏi nỗi đau của người khác.

ĐTC dâng hoa kính Đức Mẹ ở quảng trường Tây Ban Nha

Thông cáo cũng cho biết, sau đó Đức Thánh Cha rời quảng trường Tây Ban Nha và đến Đền thờ Đức Bà Cả. Tại đây, ngài đã cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ là Phần Rỗi của Dân thành Roma. Và vào lúc 7:00 giờ sáng, Đức Thánh Cha trở về Vatican.

ĐTC dâng hoa kính Đức Mẹ ở quảng trường Tây Ban Nha

Trước đó, ngày 27/11, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã cho biết, để tránh tụ họp đông người trong thời điểm đại dịch, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội 08/12, Đức Thánh Cha sẽ chỉ đến tôn kính Đức Mẹ tại quảng trường Tây Ban Nha một cách riêng tư. 

ĐTC dâng hoa kính Đức Mẹ ở quảng trường Tây Ban Nha

Truyền thống dâng hoa kính Đức Mẹ tại quảng trường Tây Ban Nha vào ngày lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội của các Giáo hoàng đã có từ 60 năm qua, từ thời Đức Gioan XXIII. Năm ngoái, cũng vì đại dịch, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã đến quảng trường và cầu nguyện cách riêng tư, không có buổi cầu nguyện chung với đông đảo các tín hữu và các bệnh nhân, như truyền thống đã có từ những năm trước.

 Nguồn: vaticannews.va/vi/

LỊCH PHỤNG VỤ