TGP. Sài Gòn-TP. HCM: Bế mạc Tuần lễ giáo lý 2018

02/08/2018

TGP. Sài Gòn-TP. HCM: Bế mạc Tuần lễ giáo lý 2018


WGPSG – Thánh lễ bế mạc Tuần lễ Giáo lý 2018 đã diễn ra lúc 18g chiều thứ Bảy 28.07.2018, tại hội trường GB Phạm Minh Mẫn (Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận TP. HCM) do Đức cha Michael Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục GP Kontum và quý cha cử hành.

Từ lúc 13g30, các Giáo lý viên (GLV) tốt nghiệp cấp giáo phận đã tập trung tại nhà nguyện TTMV để tập nghi thức tuyên hứa và được linh mục Trưởng ban Giáo lý Phêrô Nguyễn Văn Hiền giảng tĩnh tâm. Ngài giúp cho các GLV hiểu ba điều: 1/ Niềm vui không quay về mình là niềm vui hoan hỉ; 2/ Mục đích và nhiệm vụ của GLV, “nhà giáo dục đức tin” là giúp mọi người sống đời sống phục vụ cầu nguyện và sống mật thiết với giáo xứ họ đang phục vụ; 3/ Ra đi loan báo Tin Mừng.

Sau giờ giải lao, các GLV đã có một giờ hòa mình vào chương trình ca nhạc với chủ đề “Hãy vui lên” do CLB Lửa Hồng phụ trách. Nhạc sĩ Lê Đức Hùng, nhóm múa, cùng ban nhạc và các ca sĩ đã giúp cho các tham dự viên có những phút sôi động qua các cử điệu và bài hát. Tiếp theo là phần học hỏi Tông huấn “Hãy vui mừng và hân hoan” (Gaudete et Exsultate) do Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông, DCCT, thuyết trình. Sau phần trình bày của cha Đaminh, linh mục Trưởng ban Giáo lý Phêrô Nguyễn Văn Hiền đã phác họa sơ qua về chương trình học của GLV cấp I, II và III. Tổng số GLV đi học trong 10 năm là 5000, nhưng chỉ có 500 anh chị em đạt được GLV cấp giáo phận.

Ngoài GLV phổ thông còn có hơn 100 GLV Dự tòng và Hôn nhân. Bên cạnh đó còn có Tiểu ban dành cho anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt. Hiện có 1000 GLV học trong 5 cơ sở. Mỗi cơ sở có một giám đốc, một giám học và một thư ký.

Trong bài giảng, Đức cha chủ tế đã nhắc tới sứ vụ của GLV hôm nay, những người “được sai đi loan báo Lời Chúa”: “Tạ ơn Chúa đã cho GLV có thời gian đi học, Andrê Phú Yên 16 tuổi học cha Đắc Lộ ba năm thì được phúc tử đạo, các tông đồ chỉ ở lại với Chúa có một đêm mà theo Chúa cho đến chết. Chìa khóa cho việc này như lời Thánh Phaolô: “Tôi sống nhưng không phải là tôi sống mà là chính Chúa Kitô, Người sống trong tôi”. GLV phải tạo được mối thân tình với Đức Kitô…”.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa và trao Chứng chỉ Tốt nghiệp cho các GLV. 

LỊCH PHỤNG VỤ