Phái đoàn TGP Huế chúc mừng Đức Tân Giám Mục Giuse Nguyễn Đức Cường tại Thanh Hóa

27/06/2018

Phái đoàn TGP Huế chúc mừng Đức Tân Giám Mục Giuse Nguyễn Đức Cường tại Thanh Hóa

Vào ngày 25.4.2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Cha Giuse Nguyễn Đức Cường, linh mục Giáo phận Đà Lạt, làm Giám mục Chính Toà Giáo phận Thanh Hoá, kế nhiệm Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh.

Thánh Lễ Tấn Phong Giám Mục sẽ được cử hành vào lúc 07g00 ngày 27.6.2018 tại Nhà thờ Chính Tòa Thanh Hóa. Thánh Lễ này sẽ do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Huế, Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam chủ tế.

Trong tinh thần hiệp thông huynh đệ giữa hai giáo phận anh em, phái đoàn TGP Huế gồm quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ các Hội Dòng đã đến Giáo phận Thanh Hóa để chúc mừng Đức Tân Giám Mục Giuse và tham dự Thánh Lễ Tấn Phong này.

Lúc 17g30 ngày 26.6.2018, tại Tòa Giám Mục Thanh Hóa, linh mục Đaminh Phan Hưng, Tổng Thư Ký Hội Đồng Mục Vụ TGP Huế đã đại diện cho phái đoàn TGP Huế, có đôi lời chúc mừng và trao tặng những món quà kỷ niệm xứ Huế cho Đức Tân Giám Mục Giuse.

Trong phần đáp từ, Đức Tân Giám mục Giuse đã ngỏ lời cám ơn mọi thành phần dân Chúa trong TGP Huế, đã luôn hiệp thông cầu nguyện cho Ngài từ khi Ngài chính thức được Tòa Thánh bổ nhiệm làm Giám mục Thanh Hóa. Và cách riêng hôm nay, niềm vui được nhân đôi và thêm trọn vẹn khi phái đoàn TGP Huế đã hiện diện tại Thanh Hóa để chia sẻ niềm vui trong ngày trọng đại này.

Đức Tân Giám mục Giuse cũng mong ước mọi người sẽ tiếp tục cầu nguyện cho Ngài trong sứ vụ mới tại Giáo phận Thanh Hóa. Dẫu biết rằng trên bước đường truyền giáo, đôi khi “thuyền lớn thì sóng lớn” nhưng với ơn Chúa có thể vượt qua được tất cả, để luôn vững tâm chèo ra chỗ nước sâu và thả lưới.

Nguồn: Tổng Giáo Phận Huế

Xem album hình

LỊCH PHỤNG VỤ