Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế Thánh Lễ dành cho Giới Trẻ tại Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

03/05/2017

Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế Thánh Lễ dành cho Giới Trẻ tại Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế Thánh Lễ dành cho Giới Trẻ tại Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
 
Vào lúc 16g45 ngày 23.4.2017, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, đã đến thăm Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Huế và chủ tế Thánh lễ dành cho giới trẻ của Giáo xứ. Cùng đi với Đức Tổng, có Cha Bênêđictô Lê Quang Viên, Quản lý Tòa Giám mục, và Cha Giogiô Nguyễn Thành Phương, Thư ký Tòa Giám mục.
 

Đoàn đón Đức Tổng chiều ngày 23.4.2017 có Cha Phêrô Nguyễn Quang Duy, Bề Trên Quản xứ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Huế, Cha Augustine Lê Quý Phi, Linh mục Đặc Trách Giới Trẻ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Quý Cha và Quý Thầy cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Huế, đại diện Ban Thường Vụ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cùng các bạn Giới Trẻ và Quý Cộng đoàn Dân Chúa tham dự Thánh Lễ chiều cùng ngày.

Đúng 17g00, đoàn rước gồm các bạn Giới Trẻ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, và đoàn đồng tế gồm Cha Giuse Trần Văn Duy, một người con của Giáo xứ vừa trở về từ Pháp, Quý Cha của Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Huế, Cha Đặc Trách Giới Trẻ của Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Cha Bề Trên Quản xứ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Huế, và Đức TGM Giuse, Chủ tế Thánh Lễ, khởi đi từ tiền đường, cùng tiến lên Bàn Thánh trong tiếng hát của Ca đoàn và Cộng đoàn tham dự Phụng vụ.
 

Bước vào Thánh Lễ, sau khi lời chào đến Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Cộng đoàn tham dự Phụng vụ, và đặc biệt là lời chào đến các bạn Giới Trẻ của Giáo xứ, Đức TGM Giuse đã mời gọi cộng đoàn phụng vụ đặc biệt cầu nguyện cho các bạn trẻ trong Thánh Lễ hôm nay.

Trong bài giảng, Đức Tổng Giuse đã chia sẻ về vai trò rất quan trọng của các bạn trẻ trong đời sống Giáo hội và Xã hội. Ngài cũng nhắc đến những vị Thánh Tử Đạo ở các Giáo xứ của Tổng Giáo phận Huế, để qua đó nhắc nhở các bạn trẻ cần noi theo gương các bậc tiền nhân, ngõ hầu biết can đảm sống làm chứng cho Tin Mừng trong cuộc sống hằng ngày tùy theo từng bổn phận công việc và môi trường sống của mình. Ngài cũng cầu chúc cho các bạn trẻ có được sự bình an, đặc biệt là sự bình an trong tâm hồn để luôn ý thức về sứ mệnh và vai trò được Chúa trao phó, sẵn sàng lên đường đem tình yêu Chúa đến với mọi người và làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hôm nay.
 

Sau lời nguyện hiệp lễ, anh Antôn Trương Văn Tiến Đạt, Đại diện Giới trẻ của Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, đã dâng lời cám ơn lên Đức Tổng, Cha Bề Trên Quản xứ, Cha Đặc Trách Giới trẻ Giáo xứ, Quý Cha đồng tế, Quý Tu sĩ nam nữ, Ban Thường Vụ Hội Đồng Giáo xứ và cộng đoàn tham dự phụng vụ đã hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Giới Trẻ của Giáo xứ hôm nay. Anh đại diện Giới trẻ Giáo xứ cũng xin Đức Tổng, quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ và Cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện, hướng dẫn và đồng hành cùng các bạn trẻ của Giáo xứ. Giới trẻ Giáo xứ đã kính dâng lên Đức Tổng bó hoa tươi thắm biểu hiện cho tấm lòng biết ơn và yêu mến đối với vị Cha chung của Giáo phận.
 

Đức Tổng cũng bày tỏ niềm vui khi được hiện diện với Giáo xứ, cách riêng là với các bạn trẻ của Giáo xứ trong Thánh Lễ hôm nay. Ngài cũng hứa sẽ có những dịp đến thăm và đồng hành với Giới Trẻ của Giáo xứ trong tương lai.

Sau Thánh Lễ, Đức Tồng và Quý Cha đã chụp ảnh lưu niệm với Giới Trẻ của Giáo xứ, cũng như đã cùng tham dự buổi tiệc Buffet với Giới trẻ Giáo xứ tại sân vườn của Dòng Chúa Cứu Thế Huế.

Được biết, cũng trong dịp này, Đại diện Ban Điều Hành Giới Trẻ của Hạt Thành Phố cũng hiện diện trong ngày sinh hoạt ý nghĩa này của các bạn Giới trẻ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.
 

Một lần nữa, chúng con xin kính cảm ơn Đức Tổng, Cha Bề Trên Quản xứ, Cha Đặc Trách Giới trẻ Giáo xứ, Quý Cha đồng tế, Quý Tu sĩ nam nữ, Ban Thường Vụ Hội Đồng Giáo xứ, Quý Cộng đoàn tham dự phụng vụ và đại diện Ban Điều Hành Giới Trẻ của Hạt Thành Phố, vì đã yêu thương, hiện diện, đồng hành và cầu nguyện cho chúng con trong Thánh Lễ hôm nay. Kính xin Đức Tổng, Cha Bề Trên Quản xứ, Cha Đặc Trách Giới trẻ Giáo xứ, Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ và Quý Vị, tiếp tục yêu thương, cầu nguyện, hướng dẫn và đồng hành với chúng con trong bước đường tương lai. Trên hết, tất cả chúng con kính xin tạ ơn Chúa vì đã thương ban thật nhiều Hồng Ân cho Giới Trẻ Giáo xứ chúng con và xin tín thác mọi sự của chúng con trong tay Chúa nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp. Tất cả là Hồng Ân!
 
LỊCH PHỤNG VỤ